Y Thủ Che Thiên

Q.4 – Chương 24 – Tâm Sự Của Thiên NhiMộ Chỉ Ly ở một bên lẳng lặng lắng nghe Thiên nhi nói chuyện của nàng, tuy nhiên sau khi nàng nghe xong chuyện này thì chân mày không khỏi nhíu lại.

Từ trong miệng của Thiên nhi nàng hiểu được là cách đây ba ngày Thiên Nhi bỗng nhận được lời triệu tập khẩn cấp của Long tộc, Long tộc của bọn hắn có phương pháp liên lạc đặc biệt, bất luận cự ly xa thế nào bọn hắn cũng đều cảm nhận được.

Trước đây bởi vì thân thể của Thiên nhi bị hủy mà phải sát nhập vào bên trong Thiên sát cổ giới, từ đó đến nay đã hơn tám trăm năm.

Ban đầu Thiên nhi bị mất đi thân thể cho nên không cách nào có thể nhận được tin tức của Long tộc, nhưng lúc nàng khôi phục được hoàn toàn thì cũng chưa từng nhận được tin nào trong những năm này cho nên lòng của nàng cũng dần buông xuống.

Vì nàng nghĩ, Long Tộc đã không còn nhớ rõ nàng, dù sao nàng cũng đã biến mất tám trăm năm, có quên cũng là chuyện thường tình. Cũng bởi vậy, cho nên khi khôi phục được thân thể nàng cũng không có quay về Long tộc ngay.

Mọi người đều biết, Long Tộc nhiều nhất chính là Kim Long cùng Hắc Long, mà Thiên nhi lại là Bạch Long vô cùng khó kiếm, Thiên Nhi cùng với Mộ Dật Thần đều có thân phận không tầm thường trong tộc.

Chỉ là, Thiên nhi không có quyền lực lớn như Khiếu Nguyệt Thiên Lang vương , mà nàng chính là người ủy thác tinh thần hoặc có thể nói là lãnh tụ tinh thần trong tộc.

Tại trong mắt Long Tộc , Thiên Long là cao quý nhất Long Tộc, người bình thường căn bản không xứng cùng Thiên Long ở chung một chỗ, coi như là người đứng đầu Long tộc cũng không có tư cách, cho nên đang số Thiên Long hầu như đều là một thân một mình.

Chỉ khi có Thiên Long khác xuất hiện và trở thành người lãnh đạo tinh thần mới của Long Tộc , theo tự nhiên thì Thiên Long cũ mới có thể được lựa chọn cùng người khác chung một chỗ, đó cũng là nguyên nhân tại sao Thiên nhi sống nhiều năm như vậy nhưng chuyện tình cảm một chữ cũng không hiểu.

Ở nơi này nàng gặp được hắn, nàng đã yêu Mộ Dật Thần, tình cảm của hai người cũng rất nồng nàn, cho đến ngày đó Ngạo Kinh Cuồng xuất hiện nói là muốn Mộ Dật Thần sớm ngày mang Thiên nhi trở về để cha mẹ gặp gỡ rồi sớm bàn chuyện thành thân, thì trong lòng nàng càng dao động kịch liệt.

Cũng bởi vì nội tâm nàng dao động quá mãnh liệt cho nên Long Tộc mới cảm nhận được, tình cảm của Thiên Nhi chính là thứ bọn họ quan tâm nhất, cũng bởi vậy ba ngày trước đây bọn họ đã liên lạc với Thiên nhi.

“Như vậy, hiện nay liệu có Thiên Long khác xuất hiện hay không?” Mộ Chỉ Ly không khỏi lên tiếng hỏi

Nàng không nghĩ tới sự tồn tại của Thiên nhi trong Long Tộc lại đặc biệt đến như vậy, còn không được phép có hôn phối, chuyện này thực sự rất quá đáng!

Thiên nhi khẽ lắc đầu, trên mặt hiện lên một tia sầu khổ: “Không có, nếu như thực sự xuất hiện Thiên Long khác, thì bọn họ cũng sẽ không chú ý đến ta như vậy .” Mà ngay cả bản thân nàng cũng không nghĩ đến chuyện lại rắc rối thế này.

Nhiều năm đã qua như vậy, theo lý thuyết cũng nên xuất hiện một Thiên Long khác rồi chứ, nhưng tại sao hiện tại lại chậm chạp chưa xuất hiện. Nếu thực sự như vậy thì nàng và Dật Thần nên làm gì bây giờ…

“Nếu như ngươi không quay về , bọn họ có thể tìm được ngươi không?” Mộ Chỉ Ly giờ phút này cũng là cảm nhận được độ khó giải quyết của cái vấn đề này, nếu như lần này Thiên nhi trở về Long tộc rồi sẽ không bao giờ quay trở lại được nơi này nữa thì phải làm sao bây giờ?

Sự tồn tại của Long tộc trước đây chỉ một mực ở trong tưởng tượng của mọi người, nhưng đây tuyệt đối là một sự tồn tại đầy chân thực và đầy uy hiếp.

“Bọn họ có thể tìm được ta, nếu như ta không quay về , bọn hắn chắc chắn sẽ tìm đến, điều đó đối với chúng ta thật mà nói thực sự là một uy hiếp lớn, cho nên ta chỉ có thể trở về mà thôi.”

“Bọn họ muốn ngươi trở về làm gì?”

Nghe vậy, Thiên nhi trên mặt vung lên tia khinh thường: “Thứ nhất bọn họ muốn xác nhận lại là có phải ta thực sự tồn tại hay không, nếu không có Thiên Long khác thì bọn hắn sẽ cùng nhau làm vòng cấm rồi giam giữ ta lại, loại chuyện này không phải là bọn họ chưa từng làm.

Nếu mà như vậy thì có lẽ thật lâu ta mới có thể gặp lại các ngươi, nếu ngược lại thì cả đời này chúng ta sẽ không bao giờ gặp được nhau.” đối với Long tộc mà nói tuổi thọ rất dài nàng hoàn toàn có thể sống đến lúc Thiên Long khác ra đời, nhưng nhân tộc thì tuổi thọ không thể lâu đến thế được.

Mặc dù hiện tại Mộ Chỉ Ly có thể sống được rất lâu, tu vi càng cao tuổi thọ cũng tăng lên, nhưng mà so sánh với Long tộc thì vẫn còn chênh lệch cực lớn. Vòng cấm của Long tộc bọn họ, thời gian để tính nó lên đến ngàn năm.

“Không được! Chúng ta tuyệt đối sẽ không để cho chuyện như vậy xảy ra. Trên mặt Mộ Chỉ Ly tràn đầy kiên quyết: “Nếu như bọn họ thật sự muốn làm như thế, ta sẽ liều mạng với bọn hắn!”

Nàng làm sao có thể để cho Thiên nhi bị giam giữ ở trong vòng cấm đó được, bọn họ là tỷ muội tốt, bất luận cửa ải khó khăn gì bọn họ đều phải cùng nhau trải qua!

Nghe Mộ Chỉ Ly nói vậy, Thiên nhi rất cảm động đồng thời cũng là lắc đầu nói: “Sự cường đại của Long Tộc các ngươi không cách nào tưởng tượng được , nếu như thật sự đối địch, thì bên thiệt hại nhất định là chúng ta.”

Thân là thành viên của Long Tộc , nàng biết rất rõ nếu đã đắc tội với Long tộc thì sẽ có hậu quả gì. Thân thể Long tộc dũng mãnh, hơn nữa thời gian bọn họ tu luyện lại dài hơn nhiều, như vậy cũng tương đương với thực lực cường hãn.

Một đêm này, Mộ Chỉ Ly cùng Thiên nhi thương lượng hồi lâu, nhưng bất luận Thiên nhi nói như thế nào nàng đều quyết định nhất định phải cùng Thiên nhi trở lại Long Tộc, bất luận xảy ra chuyện gì bọn họ đều phải cùng nhau gánh chịu.

Hàn Như Liệt đang nằm ở trên giường, đêm nay Ly nhi không có ở đây hắn rất nhàm chán a, chỉ là không biết là Ly nhi cùng Thiên nhi đang nói chuyện gì, hắn vốn không có cảm giác gì kỳ lạ, nhưng nhìn bộ dáng khẩn trương của Ly nhi hắn liền biết chuyện này không hề đơn giản.

Lúc này Hàn Như Liệt nhìn như đang nghỉ ngơi, nhưng trên thực tế hắn chính là đang tu luyện. Tu vi hắn đã đạt đến những cảnh giới cuối cùng, có thể nói là không lúc nào không tu luyện được.

Lúc này Mộ Chỉ Ly trở lại bên trong phòng, nhìn thấy Hàn Như Liệt đang nhắm mắt nghỉ ngơi, lập tức tiến lại bên mép giường ngồi xuống.

Tuy nhiên, lúc Mộ Chỉ Ly vừa mới ngồi xuống liền cảm giác được một cổ Đại Lực truyền đến, không khỏi kinh hô một tiếng cả người bị đẩy ngã xuồng giường, nhưng rất nhanh được Hàn Như Liệt đỡ lấy!

Mộ Chỉ Ly không khỏi trợn mắt nhìn Hàn Như Liệt , lúc này mới lên tiếng : “Chàng lại đang giả bộ nghỉ ngơi phải không?”

“Ta chỉ là nhắm mắt lại thôi, cũng không có làm bộ a.” Vừa nói, Hàn Như Liệt vừa đem đầu Mộ Chỉ Ly gối lên cánh tay mình, lên tiếng hỏi: “Thiên nhi đã xảy ra chuyện gì à?”

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng là mặt lộ vẻ nghiêm túc gật đầu: “Thiên nhi có một chuyện rất khó giải quyết, Liệt, ta muốn thương lượng với chàng một việc.”

Mộ Chỉ Ly xoay người lại nhìn Hàn Như Liệt bên cạnh , thấy thế, sắc mặt Hàn Như Liệt cũng chăm chú vài phần: “Nàng muốn nói cái gì thì mau nói đi.”

“Hôn lễ của chúng ta trì hoãn thêm một thời gian nữa được không, ta muốn cùng Thiên nhi cử hành hôn lễ, chàng có đồng ý không?” Mộ Chỉ Ly thử dò xét hỏi, đây là nguyện vọng của Thiên nhi cũng là nguyện vọng của nàng.

Ban đầu, nàng cùng với Thiên Nhi và Mộ Dật Thần bàn bạc chuyện hôn lễ đã nói qua, Thiên nhi nói là chờ năm năm sau Liệt trở về rồi cùng làm, hiện tại mặc dù Liệt đã trở về, nhưng Thiên nhi lại đã xảy ra chuyện.

Nói như thế nào nàng cũng không thể chỉ lo cho chính mình, đây là chuyện mà Mộ Chỉ Ly nàng tuyệt đối làm không làm được.

Hàn Như Liệt lâm vào trong trầm mặc , lúc này Mộ Chỉ Ly thực sự lo lắng nếu như Liệt không đồng ý thì sao,hắn cũng là đột nhiên nở nụ cười: “Ta đương nhiên là theo ý ngươi! Cùng bọn Dật Thần làm chung hôn lễ quả thật không tệ.”

Hắn biết được ở trong lòng Ly nhi. Thiên nhi có địa vị rất quan trọng, chuyện này sao hắn có thể không đồng ý được đây? Về tình về lý hắn sẽ không làm Ly nhi khó xử.

Hắn chỉ cần Ly nhi hài lòng là tốt rồi, mặc dù thời gian lập gia đình sẽ bị trì hoãn muộn chút, nhưng hắn biết Ly nhi sẽ tuyệt đối không rời khỏi hắn, thời gian sau này của bọn họ vẫn còn dài lâu, hoãn lại chút cũng không phải chuyện gì đáng lo lắng lắm.

“Thiên nhi đến tột cùng là xảy ra chuyện gì ?” Hàn Như Liệt cũng là đã bắt đầu hỏi tới vấn đề chính.

Lấy năng lực của hắn tự nhiên có thể cảm giác được rất nhiều chuyện, nếu Thiên nhi đã nói muốn muốn cùng Ly nhi tổ chức hôn lễ, đó chính là nói nàng nguyện ý gả cho Dật Thần, nhưng hôm nay khi nói đến việc này thì nàng lại không có đồng ý.

Nếu không phải nguyên nhân của bản thân nàng,thì chắc chắn là có thêm điều gì khác nữa

Mộ Chỉ Ly cũng không có nghi ngờ, trực tiếp đem chuyện này nói cho hắn nghe, nàng cùng Hàn Như Liệt vốn không có bí mật, huống chi nàng cũng muốn biết được cách nhìn của Liệt về chuyện này.

Quả nhiên, sau khi Hàn Như Liệt nghe xong, khóe miệng tà tứ kia cũng nhếch lên: ´Nếu quả thật là như thế , thì Long Tộc bất luận như thế nào cũng sẽ không đồng ý cho Thiên nhi cùng Dật Thần ở chung một chỗ.

Ta xem chuyện này rất khó xử lý, nếu như Long Tộc thật sự phản đối mà nói, chúng ta chỉ có thể đối địch với Long tộc, lấy thực lực của Long tộc nếu chúng ta giao chiến thì cực kỳ khó khăn.”

Vừa nói, Hàn Như Liệt nhìn bộ dáng chân mày nhíu chặt của Mộ Chỉ Ly, liền đem nàng ôm sát thêm vài phần: “Hiện tại đừng lo lắng quá, mấy ngày nữa bốn người chúng ta cùng nhau đi Long tộc một chuyến ,thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng, nói không chừng chuyện cũng không quá khó khăn như chúng ta tưởng.

Huống chi có khó khăn thì sao, chúng ta nhất định có thể tìm được biện pháp, trên đời này cũng không có gì là tuyệt đối.” Sau khi trải qua sinh tử Hàn Như Liệt đối với rất nhiều chuyện đã phai nhạt không ít.

Hiện tại chuyện quyền chủ động cũng không ở trên người của bọn họ, có suy nghĩ cũng không nghĩ được gì, chỉ có khi bọn hắn đi đến Long tộc thì mới có thể biết được.

“Chúng ta bốn người?”

“Đó là đương nhiên, nàng nghĩ rằng ta và Dật Thần sẽ để cho nàng và Thiên nhi đi trước à? Chuyện đó sẽ xảy ra trừ phi chúng ta hai không là nam nhân!” Hàn Như Liệt rất bá đạo mà lên tiếng

Hắn cùng Mộ Dật Thần đều là nam nhân chân chính , bảo vệ nữ nhân của mình tất nhiên nghĩa bất dung từ! Hắn có thể nhìn được, Mộ Dật Thần thật sự rất quan tâm Thiên nhi, vì có thể được cùng Thiên nhi chung một chỗ, bất luận là cái phương pháp gì tên đó đều sẽ thử một lần.

“Nhưng nếu Dật Thần đi, Long Tộc nhất định sẽ biết người Thiên nhi động chân tình chính là Dật Thần, đến lúc đó chẳng phải Dật Thần sẽ gặp nguy hiểm sao? Vừa rồi Thiên nhi có nói với ta bất luận như thế nào cũng không thể để cho Dật Thần theo nàng đi…” Mộ Chỉ Ly chần chờ nói

Điều Thiên nhi lo lắng không phải không có có nguyên nhân, mặc dù bất cứ ai đi cùng chắc chắn cũng sẽ gặp nguy hiểm, nhưng dù sao là người khác đều có khả năng sống sót cao hơn, nếu Dật Thần mà đi thì, hắn tuyệt đối có thể không toàn mạng trở về!

“Vô dụng thôi, coi như hai người có cản thì hắn nhất định cũng sẽ đi, hơn nữa hắn sẽ càng làm ra biện pháp cực đoan hơn! So với chuyện đó chẳng thà nói rõ ràng với Dật Thần rồi mọi người cùng nhau thương lượng thật tốt .Ta có thể chắc chắn, Dật Thần hắn nhất định sẽ đi theo, ta tin tưởng vào trực giác nam nhân của ta.” Hàn Như Liệt rất là chắc chắc nói

Nam nhân, vĩnh viễn có thể hiểu được lòng nam nhân.

Nhìn bộ dáng khẳng định như vậy của Hàn Như Liệt , Mộ Chỉ Ly cũng lâm vào trong trầm tư .


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.