Quái Dị Khách

Hồi 32: CHẶN LỐI 2Mấy người bên phe Hồng Ma Viện ở lại. Ai nấy đều lo lắng. Nhưng không ai thoát khỏi trận vây công dầy đặc của bọn người Hắc Thanh Phái để mà đi tiếp cứu cho Hàn Thiên Ma Nữ.

Đột nhiên ngay sau đó, có mấy tiếng rú nổi lên, rồi thì một thân ảnh nhảy phóc lên ngựa, đuổi theo mấy người kia.

Mọi người còn lại không khỏi ngạc nhiên. Chỉ có đám người đang vây công Vân Linh, là phát giác ra sự lạ.

Mấy tên đó tự nhiên thấy người của mình ngã ra hàng loạt, rồi thì địch nhân đang bị vây công đột nhiên trốn thoát, nhảy lên ngựa mà chạy, liền không khỏi ngạc nhiên kêu réo liên hồi.

Nói về Vân Linh vì lo lắng cho tính mạng của Hàn Thiên Ma Nữ, nên đã phải sử dụng đến công phu Vô hình chưởng và Ảo bộ pháp để thoát khỏi đám người vây công.

Chàng tế ngựa chạy một hồi, mới thấy đám người đuổi theo Hàn Thiên Ma Nữ lúc nãy, ai nấy đang lục đục chạy về.

Vân Linh thấy thế liền vội bỏ ngựa lại, nhảy lên một thân cây cao rồi đưa mắt nhìn xuống.

Bấy giờ bọn người đuổi theo Hàn Thiên Ma Nữ, dẫn đầu là lão Viên Thủ Thần Cửu đã tiến lại gần.

Vân Linh nhìn ngó một hồi, không thấy Hàn Thiên Ma Nữ đâu. Trong lòng không khỏi hoảng kinh. Tự nghĩ chẳng lẽ nàng nọ đã bị bọn người Hắc Thanh Phái giết mất rồi sao ?

Nhưng ngay sau đó. Chàng lại nghe lời bàn tán của bọn môn nhân phía dưới. Mới biết được chiếc xe ngựa chở Hàn Thiên Ma Nữ đã lao xuống vực Tuyệt Tình.

Vân Linh nghe được tin này thì thất kinh, vội vàng chạy nhanh về phía vực Tuyệt Tình, ngược đường với bọn người Hắc Thanh Phái vừa đi.

Trước mặt chàng lúc này là Vực Tuyệt Tình thâm sâu, đáng sợ. Ở trên nhìn xuống chỉ thấy một màu đen tối. Thực sự không biết là sâu bao nhiêu.

Vân Linh lúc trước từng sống ở Âm Thiên Cốc. Từng nghĩ là Âm Thiên Cốc cũng rất thâm sâu. Thế nhưng so với Vực Tuyệt Tình này, thì mức độ thâm sâu cũng như độ đáng sợ còn kém hơn nhiều.

Chàng nhìn xuống đáy vực, chỉ thấy hun hút một màu đen kịt, không hiểu ở dưới đó có cái gì. Xung quanh miệng vực cây cỏ thưa thớt, lại làm thành hình tròn với toàn đá là đá, không thấy chỗ nào có thể khả dĩ bám được mà leo xuống.

Vân Linh than dài, thầm đoán Hàn Thiên Ma Nữ trong lúc bối rối, đang thúc xe ngựa chạy nhanh. Khi đến khúc quanh co hiểm trở của vực tuyệt tình, thì đã không thể điều khiển được con ngựa đang phóng như bay nữa. Vì vậy mà cả xe ngựa và người, đều bị rơi xuống vực Tuyệt Tình, trở thành hồn ma nơi đất khách.

Vân Linh buồn bã thừ người đứng nhìn sâu xuống vực, trong đầu suy nghĩ miên man.

Nghe nói Vực Tuyệt Tình này có một sự tích rất bi tráng. Năm xưa, không biết là cách đây mấy trăm năm. Một đôi tình lữ võ công tuyệt đại vì gia môn tương khắc, đã cùng nhau huyết chiến tại đây.

Hai người đại diện cho 2 bên gia tộc. Đã vì thanh danh dòng họ, mà trở mặt cùng nhau.

Họ đấu với nhau hơn 3 ngày 3 đêm. Cuối cùng thì đều bị thương quá nặng. Phút cuối cùng, họ biết mình sắp chết, mới quyết định nói lời yêu thương, rồi cùng nhau nhảy xuống vực, kết thúc một mối ân oán triền miên giữa hai gia tộc lâu đời.

Thời gian qua đi. Cuộc chiến khốc liệt của đôi nam nữ đó vẫn còn để lại dấu ấn trong lòng mọi người giang hồ. Do đó, mỗi khi nam, nữ nhân nào yêu nhau đều lấy Vực Tuyệt Tình làm minh chứng cho tình yêu. Họ thề, nếu không lấy được nhau, thì sẽ nhảy xuống vực Tuyệt Tình mà chết.

Nói như thế cũng đủ hiểu, Vực Tuyệt Tình này thâm sâu đến như thế nào. Ai mà bị rơi xuống đó, khẳng định không còn sống.

Vân Linh nghĩ đến chuyện này thì càng thất vọng. Biết rằng Hàn Thiên Ma Nữ rơi xuống đó 10 phần phải chết. Thật là không thể ngờ Ma âm ngọc Địch cũng vì vậy mà thất truyền. Tiếc thay.

Trong lòng Vân Linh cảm thấy thương tiếc cho nữ nhân kia. Nàng có thể nói là anh hùng trong đám quần thoa. Võ công đã cao mà cơ trí cũng lợi hại. Nàng tuy có tội đối với ái thê Sử Nguyệt Nga của chàng. Nhưng khi đó hai người ở hai bên chiến tuyến. Việc gây bất lợi hay sát hại nhau cũng là chuyện thường.

Gần đây, Vân Linh khi giả làm gã Lạc Thiên đã nhiều lần tận tình chữa bệnh cho Hàn Thiên Ma Nữ. Tâm thần chàng cũng đã bị hình bóng nàng nọ làm cho chao đảo không ít.

Nếu không phải chàng định lực hơn người, thì hai người đã lao vào nhau gây nên một trường tình ái khó mà gỡ ra trong tương lai.

Nghĩ đến tấm thân sử nữ xinh đẹp của Hàn Thiên Ma Nữ. Lại nhớ đến ánh mắt ai oán của nàng gần đây, khi nàng nói giữa chàng và nàng là “tỷ đệ ruột thịt, dù có tình cảm với nhau đi nữa cũng không thể đi đến mục đích cuối cùng” Vân Linh lại thấy đau lòng.

Thực tế thì đâu phải như vậy. Chàng và Hàn Thiên Ma Nữ nào phải là tỷ đệ ruột thịt đâu. Nhưng chàng cũng làm sao nói được ra chuyện đó. Hàn Thiên Ma Nữ sẽ ra sao khi biết được em trai nàng đã bị chàng giết chết. Liệu rằng nàng có yêu chàng nữa hay thôi.

– Ôi ! Dù sao thì nói ra mọi việc cũng đã quá muộn. Oán hay thù, hận hay yêu, cuối cùng đối với Hàn Thiên Ma Nữ chỉ còn là hư không. Nàng chết rồi.

Vân Linh buồn cho cái chết bất ngờ của Hàn Thiên Ma Nữ. Lại thất vọng vì bao công sức của chàng muốn thu lấy bí quyết Ngọc địch để chữa bệnh cho Sử Nguyệt Nga đã hoàn toàn sụp đổ. Chàng quyết định rời bỏ Hồng Ma Viện một thời gian. Trước hết quay trở lại chỗ Sư thúc xem thử tình trạng nương tử Sử Nguyệt Nga hiện tại ra sao. Sau đó chàng sẽ đến Độc Hồng Môn như đã hứa với Hỏa Băng Tâm để giải độc chất cho mọi người. Xem như chàng vì Hỏa Băng Tâm cũng được, vì nương tử bị nạn Ngọc Liên Hoa cũng được, mà ra tay giúp đỡ môn phái đang nguy khốn này.

Còn đối với cuộc chiến đang diễn ra giữa người Hắc Thanh Phái và Hồng Ma Viện chàng cũng không quan tâm đến nữa. Hai bọn người đó dù sao cũng chẳng phải tốt lành gì. Họ đều vì giành giật báu vật mà đến đây, vì âm mưu độc bá võ lâm mà tàn hại lẫn nhau. Như thế chàng không cần phải quan tâm đến sự sống chết của bất cứ ai trong hai phe đó cả.

Có thay là chút tình cảm luyến ái đối với hai nàng con gái Nhạn Nhạn và Tiểu ma tiên Lạc Băng Băng. Thế nhưng suy đi nghĩ lại bọn họ cũng chỉ vì chưa biết bộ mặt thật của chàng đó thôi. Nếu một khi họ phát giác ra chính chàng đã giết chết Lạc Thiên thì chưa chắc họ đã để cho chàng sống. Khi đó chưa biết là ai thương ai đây.

Vân Linh tặc lưỡi thầm nghĩ, thôi thì cứ để cho hai đằng chém giết nhau. Họ càng giết nhau thì mối thù càng sâu. Vì thế tương lai hai phái đánh nhau tất sẽ xảy ra, vậy thì kế hoạch của chàng ban đầu định nhờ vào bàn tay của Hồng Ma Viện để tiêu diệt Hắc Thanh Phái chẳng phải là thuận lợi hơn nhiều ư ?

Vân Linh nghĩ rồi không áy náy gì nữa quay người đi luôn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.