Quái Dị Khách

Hồi 16: Tuyển Nhân Hành SựLạc Thiên theo Hàn Thiên Ma Nữ và Nhạn Nhạn đi về phía Đại Sảnh. Nơi đây chính là chỗ tụ họp quan trọng của toàn bộ môn nhân Hồng Ma Viện. Lúc này, Lạc Thiên mới thấy được sự hùng tráng và uy lực tuyệt đại của Hồng Ma Viện là như thế nào.

Ngày hôm qua chàng mới chỉ được Lục phu nhân và Lạc Thiên Đạo tiếp đón ở sảnh đường nhỏ gần chỗ sơn môn. Còn hôm nay Đại Sảnh đường này lại là nơi tụ họp của toàn bộ nhân lực của Hồng Ma Viện, hiển nhiên quy mô diện tích rộng lớn hơn nhiều.

Trên sảnh đường mới từ xa nhìn thôi cũng đã thấy đông nghẹt những người là người. Có thể ước lượng gần 1000 môn nhân, đệ tử. Trên cao phía bên trong là mấy dãy ghế được sắp ngay ngắn theo hình cánh cung. Hầu hết các vị trí đều đã có người ngồi.

Duy ở phía bên cánh trái hiện còn 2 chỗ trống và còn thêm ở phía trung tâm gần với chỗ ngồi của Lạc Thiên Đạo là còn một chỗ trống nữa.

Vân Linh trong lòng thầm hồi hộp, theo chân Hàn Thiên Ma Nữ tiến thẳng vào phía trong. Đoàn người xúm xít bên ngoài nhìn thấy mấy người bọn chàng đều dạt hẳn sang bên nhường cho 3 người một lối đi rộng rãi.

Rõ ràng mọi người đều nhận biết địa vị tôn quý của tứ đại hộ pháp Hàn Thiên Ma Nữ Lạc Hoàn lợi hại như thế nào.

Hàn Thiên Ma Nữ tiến vào khu trung tâm liền đi thẳng vào chiếc ghế trống thứ tư ở hàng bên phải, vốn đặt gần chỗ Môn chủ lão nhân gia Lạc Thiên Đạo.

Vân Linh không biết vị trí của mình ngồi ở chỗ nào còn đang ngần ngừ thì tiểu cô nương xinh đẹp Nhạn Nhạn đã kéo áo chàng rồi chỉ vào chỗ chiếc ghế trống ở phía cánh trái.

Ở nơi này đã có mấy vị nam tử trẻ tuổi đang ngồi gần đó rồi. Vân Linh đưa mắt nhìn chỉ nhận ra một mình Lạc Kinh Hùng đang ngồi ở hàng ghế thứ 11 từ trên đếm xuống.

Còn chiếc ghế mà chàng được Nhạn Nhạn chỉ là chiếc ghế thấp nhất, ngồi ở phía ngoài cùng của vòng cung sắp xếp, vị trí đó so với chỗ ghế ngồi của Lạc Kinh Hùng hiện giờ cách nhau đến 7 bậc.

Vân Linh ngồi vào ghế rồi mới nhận thấy chiếc ghế trống còn lại ở hàng bên trái dãy ghế này chính là chỗ ngồi của Nhạn Nhạn cô nương. Thế mới biết, địa vị và võ công của Lạc Thiên hiện tại được đánh giá còn kém hơn cả của Nhạn Nhạn nữa.

Vân Linh phát giác ra vị trí sắp xếp chỗ ngồi hiện thời chính là dựa vào vị thế, thực lực của từng người trong Hồng Ma Viện thì không khỏi tức cười. Chàng nghĩ bọn người kia đúng là cũng nghĩ ra không ít phép tắc.

Chàng đảo mắt nhìn một vòng, thì bắt gặp Tiểu ma Tiên Lạc Băng Băng đang ngồi ở chiếc ghế thứ 13 dãy ngồi bên phải. Ở bên đó, hầu hết đều là những người lớn tuổi, cao niên, kẻ ít tuổi nhất cũng phải tầm 40 tuổi. Như vậy, chỉ có mỗi mình Tiểu ma Tiên Lạc Băng Băng là nhỏ tuổi nhất mà thôi.

Còn phía bên dãy ghế ngồi bên trái. Từ trên tính xuống thì chỉ lớt phớt vài người già cả. Đa phần còn lại đều là trai tráng khỏe mạnh, độ tuổi chỉ chừng 30 đổ xuống.

Lạc Vạn hiện đang ngồi ở hàng ghế thứ 8 ở hàng bên trái, như vậy, so về vị trí chỗ ngồi chàng còn kém gã tới 10 bậc. Không hiểu tính toán như thế thực sự có đúng không. Tuy nhiên, xét về tổng thể mà nói điều này cho thấy thực lực của gã Lạc Vạn cũng không tầm thường chút nào.

Vân Linh hơi kinh ngạc vì cách sắp xếp kỳ cục này. Chàng không hiểu tại sao những người ngồi bên cách phải toàn là cao niên, trong khi ở bên cánh trái chỗ chàng ngồi lại đa phần là tuổi trẻ nên liền đem thắc mắc này hỏi một gã ngồi bên cạnh.

Gã thanh niên này nghe Vân Linh hỏi chuyện đó thì không khỏi tức cười. Gã biết rõ tên thanh niên mặt mũi xấu xí kia chính là tên tiểu ma tinh Lạc Thiên, kẻ có quan hệ huyết thống thân thiết với toàn các đại nhân vật lợi hại trong Hồng Ma Viện nên không dám xem thường liền từ tốn trả lời.

Theo lời của gã thì đám người ngồi bên trái này đều là những nhân tài kiệt xuất mới nổi của Hồng Ma Viện. Những người này phần đông đều phụ trách ngoại đường hoặc có liên hệ giao dịch với bên ngoài. Lý do chọn lựa những người trẻ tuổi như thế là để những người mới có thêm kinh nghiệm lịch duyệt. Hơn nữa việc làm này cũng phù hợp với những người trẻ tuổi vì họ vốn dĩ năng động, sáng tạo.

Trong khi đó những người bên cánh phải đều là các đại hộ pháp, nội vụ tổng quản, hoặc những người có địa vị tôn quý có quan hệ hết sức đặc biệt với Môn chủ lão gia. Những người này chỉ khi nào gặp trường hợp cực kỳ đặc biệt mới phải ra tay hành động. Còn thông thường thì chỉ ở trong Hồng Ma Viện mà thụ hưởng cảnh an nhàn tự tại, sống một cuộc đời sảng khoái.

Nói như thế cũng biết được bọn người già cả cao niên kia mới thật sự là những cao thủ võ công lợi hại. So với bọn người trẻ tuổi, những người này võ công chắc phải cao siêu hơn nhiều.

Thế mới biết, trong đám cấp tiến trẻ tuổi mới ra đời về sau, thực lực của Hàn Thiên Ma Nữ Lạc Hoàn và Tiểu ma tiên Lạc Băng Băng phải ghê gớm đến mức nào mới có thể đứng trong hàng ngũ của những kẻ cao niên như thế. Như vậy, 2 môn thần công mà họ học được đúng là tuyệt đại kỳ công của võ lâm giang hồ rồi.

Lúc này, Lạc Thiên Đạo đã đứng lên tuyên bố lý do cho cuộc triệu tập khẩn cấp. Theo đó, Hồng Ma Viện cần phải tuyển chọn một số cao thủ tham gia 2 cuộc công du sắp tới. Hai chuyến đi này thực hết sức quan trọng. Vì vậy, các môn nhân đệ tử chỉ người nào có năng lực thực sự mới được phép đăng nhập lên đường.

Theo tuyên bố của lão môn chủ thì chiếc ghế chủ soái cho 2 chuyến đi lần này là Hàn Thiên Ma Nữ Lạc Hoàn và Chấn Ngọc đường chủ Lạc Phá Thiên.

Võ công của Hàn Thiên Ma Nữ Lạc Hoàn thì khỏi cần phải nói, Ma hoàn địch khúc của Ngọc Địch thư sinh đâu phải tầm thường. Ngay đến cả Ảnh hồn thủ là một trong bát ma nổi tiếng năm xưa mà còn phải kinh hãi thì những kẻ khác không cần phải nói đến đều hết lòng thần phục.

Còn về phần Chấn Ngọc đường chủ Lạc Phá Thiên thì thực lực cũng đã được xác định rõ trong chuyến sát hạch võ công cách đây 1 năm. Trong kỳ thịnh hội võ lâm năm đó của Hồng Ma Viện, Lạc Phá Thiên đã một mình đả bại liền một lúc 22 cao thủ, trong đó có tới 8 cao thủ võ công tuyệt đại vốn là chánh phó đường chủ của các đường như Hồng ma đường, Truyện HD đường, Ngoại cung đường, Chấn Ngọc Đường và Hỏa Long đường.

Trong khi đó Chấn Ngọc Đường đường chủ lúc đó là Du Thiên Mao Tô Tán võ công cao tuyệt, sở hữu một thân công lực hơn nửa giáp tý vậy mà vẫn bị Lạc Phá Thiên dùng Càn Khôn chưởng pháp đả bại.

Sau chiến thắng hết sức vang dội này, Lạc Phá Thiên được xếp vào vị trí Chấn Ngọc Đường đường chủ thay thế cho vị trí hiện tại của Du Thiên Mao Tô Tán. Còn lão già Tô Tán do võ công kém hơn đành phải hạ xuống một mức, giữ chức phó đường chủ của Chấn Ngọc Đường.

Các đường còn lại như Hồng Ma Đường vốn là hình đường nên giao về tay Thiết Ma Tử vốn nổi tiếng tinh minh nhưng võ công hơn kém một chút. (Truyện từ Truyện Sex) Còn Truyện HD đường vốn là đường dùng để đào tạo môn sinh nên người quản lý đường này chính là phó môn chủ Thạch Tư Hạo, một lão già đa tài, đa nghệ, võ công kỳ tuyệt vô cùng. Người này trước nay ẩn tích mai danh, nhưng mãi 3 năm trở lại đây mới được Môn chủ Lạc Thiên Đạo mới đến. Võ học của Thạch Tư Hạo cực kỳ phức tạp và lợi hại. E rằng năng lực của lão đến đâu chỉ một mình Môn chủ lão gia là rõ.

Các đường khác cũng có vị trí sắp xếp nhân sự mới, nhị ca Lạc Hùng Phong và ngũ ca Lạc Kinh Hùng lần lượt được giao trọng trách Đường chủ và Phó Đường chủ Ngoại Cung Đường.

Riêng đường cuối cùng Hỏa Long Đường lại được giao cho một nữ nhân đảm nhiệm chức Đường chủ. Nữ nhân này tên gọi Thất Tỏa Chân là một phụ nhân tuổi trên 40 mươi, võ công lợi hại, đặc biệt là môn công phu Liệt Diễm Chưởng rất chi tàn độc.

Một điều nữa khiến cho vị trí Đường chủ Hỏa Long Đường của Thất Tỏa Chân phu nhân không ai dám giành giật là vì nữ nhân này rất thạo về nghề chế tạo cơ quan và phóng liệt hỏa. Vì vậy, bất cứ một đường nào đều phải dựa vào Hỏa Long Đường để cung cấp vũ khí mỗi khi hành sự cũng như khi cần phải đối phó với kẻ địch.

Phó đường chủ của đường này chính là tứ ca Lạc Vạn, người mà vừa nãy đã có xô xát đánh nhau cùng Vân Linh phía sau Hồng Ma Viện.

Do bởi đặc điểm Hỏa Long Đường thường ở ngay trong Tổng đàn và nhiệm vụ được giao thường không có nhiều nên Môn chủ đại nhân Lạc Thiên Đạo đã giao cho đường này kiêm luôn công việc của Nội Cung Đường, chính là việc xử lý các công việc to nhỏ trong Hồng Ma Viện.

Vì lẽ đó, địa vị của Thất Tỏa Chân cực kỳ to lớn, có thể sánh với địa vị của Đại hộ pháp Thích Hàn Tùng vốn ở rất lâu năm trong Hồng Ma Viện, hay nếu kém hơn một chút thì ngang với địa vị của phán quan đại nhân Thiết Ma Tử đường chủ Hồng Ma Đường vốn nắm quyền sinh sát trong tay.

Lang man một hồi về các đường chủ mục đích cũng là để quý vị hiểu thêm về cơ cấu tổ chức các đường trong Hồng Ma Viện. Bây giờ quay lại cuộc sắp xếp nhân lực cho chuyến đi sắp tới của lão môn chủ Lạc Thiên Đạo xem tiếp theo sẽ như thế nào ?

Thực tế việc sắp xếp nhân lực này cực kỳ khó chịu. Ngoài địa vị chủ quản chuyến đi do Hàn Thiên Ma Nữ Lạc Hoàn và Chấn Ngọc đường Lạc Phá Thiên được đích danh Môn chủ chỉ định, còn thì các vị trí khác đều phải do người đó tự thân đề cử và phải thông qua tuyển lựa, tranh đấu rõ ràng.

Về cơ cấu nhân lực cho mỗi chuyến đi đại thể gồm có 4 người đi cùng với Lạc Hoàn và 4 người cùng đi với Lạc Phá Thiên.

Như vậy, xét về nhân lực thực tế của mỗi chuyến đi thi hành nhiệm vụ lần này rất ít. Vì vậy, với nhân số cả 1000 môn nhân như hiện nay thì việc tranh chấp vị trí vào đoàn hoạt động lần này thực không phải dễ.

Hơn nữa, tuy Môn chủ lão nhân gia không hề thông báo nội dung của chuyến đi, nhưng đại thể mọi người đều biết chuyến đi này cực kỳ quan trọng, nếu mà thành công trót lọt, hoàn thành được mục tiêu đề ra thì phần thưởng cho mỗi cá nhân hoàn thành nhiệm vụ sẽ lớn hơn nhiều. Tương lai tiền đồ sẽ cực kỳ thuận lợi, cơ hội được thăng tiến các chức vụ hẳn nhiên không thể nào thiếu.

Ngoài ra, kẻ được chọn lựa vào nhóm mấy nhân vật lợi hại cho chuyến đi này, dù rằng không thành công cũng đáng được xem là một kỳ tích vì lẽ đâu phải ai cũng có thể vượt qua hàng 1000 cao thủ để có mặt trong đoàn quân bí mật này.

Thế nhưng, đám người phấn khích bên dưới chưa kịp mừng rỡ vì cơ hội đang đến trong tay thì tiểu ma tiên Lạc Băng Băng đã đột nhiên đứng dậy tuyên bố muốn được ứng cử vào nhiệm vụ lần này và nàng muốn vào trong đoàn quân do Hàn Thiên Ma Nữ chỉ huy.

Ngay sau đó, phó đường chủ Ngoại Cung Đường Lạc Kinh Hùng cũng xin được đi theo.

Chúng nhân nghe hai vị đại nhân vật kia xin vào ứng cử thì đã chán hẳn. Hiển nhiên cả bọn không ai dám dây vào hai đại nhân vậy này.

Thế nhưng còn 2 vị trí nữa thì 1 lại bị cô nương xinh đẹp Nhạn Nhạn, con gái của đại hộ pháp Thích Hàn Tùng giành mất.

Điều này khiến chúng nhân đều lắc đầu tiếc rẻ. Mọi người ai cũng biết cô nương Nhạn Nhạn võ công tuy cao nhưng so với một số người ở đây cũng không đến mức đáng ngại.
Thế nhưng vuốt mặt phải nể mũi. Lão già Thích Hàn Tùng võ công trùm đời. Lại là đại hộ pháp lâu đời nhất của Hồng Ma Viện thì ai mà dám đ.ng chạm vào con của lão.

Vị trí cuối cùng ai ai cũng hy vọng giành lấy thì lại bất ngờ bị thêm một phen kinh ngạc. Sự việc này chính là do lão môn chủ mà ra. Lão ta ban đầu tuyên bố chỉ chọn ra 2 người võ công kiệt xuất làm kẻ lãnh đạo, còn thì những vị trí khác sẽ do cá nhân tự ứng cử và đấu tranh lẫn nhau để giành được; thế nhưng đến bây giờ lão lại lên tiếng thông báo chỉ định thêm một nhân vật nữa tham gia vào đoàn người của Hàn Thiên Ma Nữ. Đó là tên tiểu ma tinh Lạc Thiên do Vân Linh giả trang.

Sự việc này gây bất ngờ lớn cho toàn thể đại hội. Thậm trí không ít người xì xào bàn tán có vẻ không phục.

Thế nhưng sau khi Môn chủ lão nhân gia cho hay tên tiểu ma tinh kia thực tế rất giỏi trong nghề ẩn thân. Trong khi đó nhiệm vụ chuyến đi này lại rất cần một nhân vật như vậy. Do đó, việc đề cử Lạc Thiên là có lý do chính đáng, không phải vì lão thiên vị hắn là con lão mà có cư xử thiếu công bằng như vậy.

Ái da ! Tất nhiên, môn chủ lão nhân đã nói như thế thì môn nhân ai còn dám làm phiền thêm nữa. Việc này dù trong lòng của một số môn nhân vẫn còn ấm ức thì cũng đành cho qua để hướng tới vị trí của 4 ứng cử viên còn lại do Lạc Phá Thiên chỉ huy.

Lần này lại thêm một phen mệt mỏi, hai lão quái trong Bát ma lù lù đi ra tuyên bố việc hai lão quyết định tham gia chuyến đi. (Truyện từ Truyện Sex) Mọi người thấy Ảnh Hồn Thủ và Ưng Thiên Hành nói vậy thì đồng thời xôn xao cả lên. Ai cũng biết hai lão già này mới vừa được môn chủ mời về. Thực chất cũng không ai biết được năng lực thực sự của hai lão. Có điều thông qua lời bàn tán nghe được thì 2 lão già kia chính là 2 kẻ trong Bát ma nổi tiếng năm xưa.

Tất nhiên trong số người phía dưới cũng có vài kẻ chưa biết mặt hai lão. Lại nữa có người còn nghi ngờ tin tức kia chỉ là “tin vịt”, chưa chắc đã là sự thật. Vì thế việc nhảy lên lôi đài để xin tỉ thí với hai lão già lạ mặt liền nhanh chóng xảy ra.

Nhưng mà việc đả bại địch thủ của Ảnh hồn Thủ và Ưng Thiên Hành thực khiến cho người ta sửng sốt và sinh lòng khiếp sợ. Bọn người lên đả lôi đài dù là võ công không tệ nhưng bị hai lão đánh cho lục phủ ngũ tạng đều bị tổn thương, máu me bê bết. Thậm trí có người còn bị đánh đến mức bò lê bò càn không thể đứng dậy dù là một lát.

Kinh khiếp với võ công thần sầu quỷ khốc của hai lão già quái vật. Mọi người dưới đài nhanh chóng rút lui khỏi cuộc chiến. Vậy là vị trí trong đoàn do Lạc Phá Thiên làm chủ lại có thêm 2 nhân vật nữa.

Và rồi trong khi các môn nhân của Hồng Ma Viện còn chưa hết bàng hoàng trước võ công lợi hại của hai lão già đứng chân trong Bát Ma kia thì lại xuất hiện thêm 2 đại nhân vật nữa là Lạc Hùng Phong và Lạc Vạn đăng ký tham dự.

Mọi người nghe đến đây thì chẳng còn một ai hứng thú lên đả lôi đài tranh phong được nữa. Hai nhân vật cuối cùng một người là Đường chủ Ngoại cung đường, kẻ là Phó đường chủ Hỏa Long đường thì còn ai dám ho hen tranh chấp với họ. Võ công của hai người đã được khẳng định trong đại hội đề cử 1 năm về trước. Ai nấy đều hiểu hiện tại hai người này không những võ công cao tuyệt mà còn đang giữ chức vụ quan trọng. Dính vào bọn họ chỉ có thiệt thân chứ chẳng ích gì.

Vậy là cuộc tranh đua coi như đã xong. Nhân lực được chọn hóa ra phần lớn đều là những đứa con cưng của lão Môn Chủ. Đại hội giải tán thật sự vẫn còn có kẻ ấm ức. Lý do chính là việc Lạc Thiên, tên tiểu ma tinh kia thực lực chưa có là bao sao tự dưng lại được chọn lựa. Rõ ràng trong chuyện này có sự mờ ám không công bằng. Tuy nhiên, chẳng ai lại dám hạch hỏi lý do này đối với lão môn chủ.

Thậm trí ngay cả bản thân Vân Linh khi nghe lão Lạc Thiên Đạo tuyên bố chọn chàng vào vị trí tham dự chuyến công cán cũng phải giật mình ngơ ngác. Thật sự không hiểu ra nguyên ủy ra sao cho vụ việc này.

Rốt cuộc bí ẩn này chỉ có 2 người biết rõ nhất. Một người tất nhiên chính là lão môn chủ Lạc Thiên Đạo. Còn người thứ hai chính lại là Lục phu nhân, mẹ của Lạc Thiên. Chính bà đã nói khéo với phu quân đưa thằng con cưng của mình vào danh sách những kẻ được tuyển lựa.

Tất nhiên ban đầu Lạc Thiên Đạo không đồng ý. Thế nhưng Lục phu nhân năn nỉ một hồi cuối cùng lão đành phải nhận lời. Cái vụ này mà mọi người biết ra chắc phải nực cười. E rằng uy danh môn chủ của lão già mê vợ kia phải bị ảnh hưởng không nhỏ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.