Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 792 – Dư Luận Xôn XaoThời điểm Bạch Tiểu Thuần phát động cực kỳ chuẩn xác, đúng lúc Đại Thiên Sư vừa truyền ra pháp chỉ, khiến các Thiên Hầu kinh hãi, tập trung lại một chỗ tiến về hoàng cung.

Lúc này, là thời điểm tộc nhân các gia tộc quyền quý có tâm tư bất ổn nhất, cũng là lúc dễ lay động nhất. Bạch Tiểu Thuần xuất hiện, như một trận phong bạo quét ngang tất cả, chẳng những chấn nhiếp những người kế thừa, mà còn có lực chống đỡ mạnh mẽ cho các tộc nhân dòng thứ cùng dòng chính không nắm quyền kế thừa. Thậm chí, có thể nói, Bạch Tiểu Thuần đã cho một lý do để xé mở dã tâm của bọn hắn, điều mà trước đây bọn hắn nằm mộng cũng chẳng có hy vọng.

Mà Bạch Tiểu Thuần cùng không phải là nhìn đúng thời cơ mà vì trong lòng hắn lo lắng, không muốn trì hoãn. Trên thực tế, coi như các Thiên Hầu không ly khai thì Bạch Tiểu Thuần vẫn sẽ ra tay. Hắn nắm giữ hai thi khôi có thể xem như là Thiên Nhân, chín hắc giáp thi khôi nửa bước Thiên Nhân, gần năm nghìn đại hán cấp Nguyên Anh. Dù là Thiên Công phủ, hắn cũng có thể quét ngang, những Thiên Hầu phủ kia thì càng không cần phải nói.

Lúc này hắn bay nhanh, lấy Triệu gia làm điểm gốc, bay thẳng đến các khu lớn, hướng về các gia tộc Thiên Hầu.

Gia tộc của chín mươi Thiên Hầu phân tán trong Khôi Hoàng thành, hầu như mỗi khu đều có ít nhất một gia tộc. Bạch Tiểu Thuần bay thật nhanh, đến mỗi một nhà, chỉ cần người thừa kế có ý định phản kháng thì hắn lập tức ra tay đem người thừa kế bắt lại.

Sau khi bắt lại, hắn đều hỏi một câu: “Có phải ngươi làm hay không?”

Lúc hỏi ra những lời này, sát ý của hắn ngập trời, khiến cho toàn bộ những người kế thừa đều tâm thần chấn động. Chỉ là đến cuối cùng, Bạch Tiểu Thuần đều không thể nhìn ra manh mối gì. Tâm tình của hắn ngày càng bực bội, lời nói ra dần dần không còn chút kiêng kỵ nào.

Ở mỗi gia tộc, hắn đều nói những lời này với hết thảy tộc nhân, bất kể dòng chính hay dòng thứ. Trước những lời nói trực tiếp của Bạch Tiểu Thuần, tộc nhân các gia tộc đều liên tục truyền ra những thanh âm hấp khí.

“Nói cho ta biết mọi chuyện của gia tộc các ngươi!”

“Nói cho ta biết tất cả gia sản của gia tộc các ngươi!”

“Nói cho ta biết tất cả nội tình của gia tộc các ngươi!”

“Còn nữa, gia tộc các ngươi có âm thầm hoạt động, hay làm việc gì điều động nhiều người một chút, hoặc trưởng bối của các ngươi có các hành động kỳ quái gì, thậm chí hết thảy hành tung của Thiên Hầu nhà các ngươi… Những thứ này có thể đều là bí mật ẩn giấu, gia sản ẩn giấu, tình báo ẩn giấu!”

“Toàn bộ các ngươi nói cho ta càng nhiều thì các ngươi được phân phối càng nhiều!”

“Mà ai tiết lộ cho ta nhiều nhất sẽ được ta ủng hộ!” Những lời này của Bạch Tiểu Thuần đều nói ra với mọi gia tộc.

Nhưng với tốc độ của Bạch Tiểu Thuần cũng khó có thể nói ra với chín mươi gia tộc Thiên Hầu. Vì vậy, đến cuối cùng hắn dứt khoát đem năm nghìn thi khôi phân tán ra các gia tộc Thiên Hầu, dựa theo chỉ thị của Bạch Tiểu Thuần đem những lời này truyền ra.

Cùng lúc đó, sự tình phát sinh trong gia tộc Thiên Hầu ở Khôi Hoàng thành đều truyền đến tai những Thiên Hầu đang liên hợp chờ đợi Đại Thiên Sư triệu kiến ngoài Thiên Sư Điện.

Trong lòng bọn hắn cực kỳ phẫn nộ, trái không được, phải cũng không được. Một số người nhịn không được, quay về nhà trấn áp, một số thì vẫn cắn răng tiếp tục chờ đợi Đại Thiên Sư triệu kiến.

Nhưng rất nhanh sau đó, Bạch Tiểu Thuần liên tiếp ly khai từng gia tộc Thiên Hầu một. Trong những gia tộc Thiên Hầu đó, hết thảy tộc nhân dòng thứ cùng dòng chính không nắm quyền thừa kế đều rục rịch dã tâm của mình, gây nên không ít sóng gió.

Dưới cơn sóng gió này, những Thiên Hầu đang chờ bên ngoài Thiên Sư Điện càng thêm lo lắng, không ngừng truyền âm về gia tộc. Lúc biết trong gia tộc mình hết thảy tộc nhân đều điên cuồng, trong lòng bọn hắn lộp bộp một tiếng, trái tim đập loạn lên.

“Thằng nhãi ranh Bạch Hạo!”

“Độc kế này do chính hắn nghĩ ra.”

“Đáng chết, đáng chết, đáng chết!”

Thần sắc bọn hắn triệt để thay đổi, lại càng hiểu rõ việc này… sợ là đã không thể trấn áp. Phong bạo đã nhấc lên thì muốn dẹp không phải là điều dễ dàng.

Mà dã tâm đã bị xé mở, muốn dập tắt nó, không đến mức khó hơn lên trời nhưng cũng chẳng kém là bao.

Bọn hắn còn không nhìn thấy Đại Thiên Sư, nhưng gia tộc của bọn hắn khi bị Bạch Tiểu Thuần can thiệp vào đã trở nên rối loạn. Ga tộc nổi loạn so với sự xâm lấn của kẻ thù còn đáng sợ hơn nhiều.

Một số gia tộc còn đỡ, còn một số gia tộc đã loạn thành một đống, khiến những Thiên Hầu này sứt đầu mẻ trán, chỉ có thể trở về gia tộc dẹp loạn.

Đến cuối cùng, khi Thiên Sư Điện mở ra, trên quảng trường chỉ còn hơn hai mươi vị Thiên Hầu, mỗi người đều mang vẻ đắng chát bước vào Thiên Sư Điện.

Không biết bọn hắn trình bày cái gì, cũng không biết Đại Thiên Sư trấn an như thế nào. Chỉ thấy cuối cùng ai nấy đều ủ rũ ra về, biểu hiện bên ngoài là trầm mặc.

Mà đêm hôm đó, Bạch Tiểu Thuần đang lo lắng chờ đợi trong Giám Sát Phủ. Lúc đầu, chỉ có vài cái ngọc giản truyền âm đến tay hắn. Những tên truyền tin cho hắn đều là mấy tên bị chèn ép trong gia tộc.

Trong các gia tộc Thiên Hầu, sau khi Thiên Hầu trở về đã trấn áp, uy hiếp tất cả tộc nhân, khiến tin tức đến tay Bạch Tiểu Thuần không có mấy hữu dụng.

Bạch Tiểu Thuần lại càng lo lắng, không muốn mặc cho số phận. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, hôm nào cũng mang theo đại quân thi khôi tiến về từng gia tộc Thiên Hầu một. Hắn không ngừng kích động, không ngừng giật dây, không ngừng gieo mầm mống dã tâm vào trong lòng từng tộc nhân một.

Thậm chí vì thế còn gây ra xung đột với mấy tên Thiên Hầu. Nhưng dưới uy hiếp của năm nghìn thi khôi, xung đột nhanh chóng bị áp chế. Đồng thời hắn còn an bài Chu Nhất Tinh ra ngoài, không ngừng tung ra tin tức, cổ vũ lòng tin cho các tộc nhân dòng thứ trong các gia tộc.

Cơn phong bạo này cứ thế trôi qua ba ngày, Đại Thiên Sư không hề có dấu hiệu thu hồi Chúng Ân Lệnh. Vì thế, dù có Thiên Hầu uy hiếp nhưng tin tức thông qua ngọc giản truyền âm rất kín đáo, không lo lắng có người phát hiện, cho nên tình báo Bạch Tiểu Thuần thu được cũng dần nhiều thêm một ít.

Lại qua thêm ba ngày, từng tên Thiên Hầu trong gia tộc của mình không hề đình chỉ trấn áp. Đủ các loại thủ đoạn được dùng đến, lúc lãnh khốc, lúc dụ dỗ, khiến cho tâm lực của các Thiên Hầu trong những ngày này đều tiều tụy. Một mặt bọn hắn đề phòng Bạch Tiểu Thuần xuất hiện, mặt khác phải trấn áp nội loạn, khiến bọn hắn mệt mỏi không chịu đượ, đáy lòng lại vô cùng bi thương. Dù sao tất cả đều là huyết mạch của bọn hắn, loại nội loạn này ngoại nhân không thể giúp, chỉ có bọn hắn tự mình xử lý, thậm chí có kẻ còn ra tay giết người.

Nhưng càng như thế, tộc nhân âm thầm hoạt động càng nhiều. Thời gian qua đi, ngọc giản trong tay Bạch Tiểu Thuần lại chấn động với tần suất càng lớn hơn.

Cho đến mấy hôm sau, từ một gia tộc Thiên Hầu truyền ra tin tức, con cháu trong gia tộc đó bị Thiên Hầu trực tiếp giam giữ, thậm chí trảm sát hơn phân nửa. Bạch Tiểu Thuần lập tức nắm lấy cơ hội, mang theo đại quân thi khôi lao thẳng đến gia tộc đó, trực tiếp khai chiến với Thiên Hầu tàn khốc.

Trận chiến này đã kích thích các Thiên Hầu khác. Lập tức rất nhiều đạo cầu vồng bay ra, có không ít người còn lao thẳng đến chỗ Bạch Tiểu Thuần. Bạo loạn sắp sửa nổi lên thì đúng lúc đó, những tộc nhân dòng thứ trong các Thiên Hầu gia tộc sau khi trải qua hơn mười ngày chịu đầy áp lực, dưới sự kích động âm thầm của Chu Nhất Tinh đã ầm ầm bạo phát.

Lập tức, nội loạn nổi lên trong không ít gia tộc.

Lần này oanh động kịch liệt chấn động cả Khôi Hoàng Thành, cuối cùng phải nhờ đến sự ra tay của Đại Thiên Sư mới áp chế được. Nhưng một số Thiên Hầu vì thế không thể rảnh rỗi để tâm đến Bạch Tiểu Thuần, lập tức trở lại gia tộc để ngăn cản nội loạn phát sinh.

Mặc dù bị ngăn cản, những chuyện này đã kích thích hết thảy tộc nhân, khiến ngọc giản truyền âm trên tay Bạch Tiểu Thuần liên tiếp chấn động. Từng tin tức một từ chín mươi gia tộc Thiên Hầu không ngừng truyền ra, với số lượng tộc nhân dòng thứ cùng dòng chính không nắm quyền kế thừa lên đến hơn một vạn.

“Nhà ta có ba mươi bảy ức hồn dược!”

“Bạch Hạo đại nhân, ta biết trong gia tộc ta có một chỗ bảo các bí mật, thường ngày chỉ có những người kế thừa mới có tư cách bước vào!”

“Ta từng thấy Thiên Hầu lấy ra một cái Thiên Nhân hồn! Là Kim thuộc tính!”

“Trong gia tộc ta có mười vạn tư quân!”

Toàn bộ tộc nhân dòng thứ cùng một số dòng chính sau khi bị kích thích đã biểu hiện ra ngoài vẻ bất an. Nhưng sau lưng mỗi tên đều như nổi giận, không ngừng đem gia sản cùng tin tức liên quan âm thầm nói cho Bạch Tiểu Thuần.

Điều này chẳng khác gì Bạch Tiểu Thuần đã có vô số ám tử trong từng gia tộc. Nên rất nhanh sau đó, những tin tức từ các gia tộc không ngừng truyền đến Bạch Tiểu Thuần, khiến hắn thoáng chốc đã nắm rõ tất cả hướng đi của Thiên Hầu gia tộc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.