Đã nhớ... một cuộc đời

Chap 60Nó ôm chặt em lại vì cũng không biết nói gì hơn, những cái lúc thế này thì nó chỉ biết lắng nghe thôi.. Em chợt xoa xoa vào ngực trái nó..
_Nhưng giờ.. Em lấy được cái này rồi nè.. Đánh dấu luôn rồi đó..hihi.. Em có sợ mất anh nữa không?- Em hướng đôi mắt long lanh đỏ hoe vừa khóc xong nhìn nó… Chắc em muốn nó xác định và kiểm tra tình cảm của nó với em chăng..?
_ Có.
Mặt em tỏ rõ sự thất vọng, giọng run run..
_Sao..sao..vậy anh..hức..hức?
_Vì nếu em đã lấy được rồi thì nó sẽ mãi mãi là của em.. Chỉ có điều em có vứt nó đi hay không thôi..
_Ui.. Trời, làm em cứ tưởng..hihi, khó khăn lắm mới lấy được đó.. Không vứt đâu không vứt đâu..hihi- Em lại rúc vào người nó vừa khóc vừa cười.. mỏi ơi là mỏi vì đang ngồi mà..
_Ờ rồi.. Thế về nhà làm gì làm đi..
_Ấy quên chờ em chút nha..- Em đứng dậy kéo theo nó lên cầu thang, vừa đến căn phòng có cánh cửa nâu màu gỗ.. Em như sực nhớ ra cái gì đó.. Đẩy đẩy nó ra..
_Ý..không được, anh không được vô đây.
_Ủa sao?
_ À phòng em có nhiều thứ của con gái, anh không được vô..- Câu này quen nè.. Bộ phòng tụi con gái đứa nào cũng vậy hết chắc @@.. Khó hiểu quá cơ.. Nó đứng ngẩn tò te..
_Hihi.. Thôi anh xuống kia đợi ha.. Em còn thay quần áo, bộ muốn nhìn hả..- Em mặt đểu đểu nhìn nó..
_Ơ..không không.. Anh xuống đây mà..- Sợ bỏ bu ra chứ ai dám nhìn..=.=, khỏi tò mò chi cho mệt, hôm nào khám phá sau vậy.. Nó lủi thủi đi xuống.. Em vô phòng, đóng cánh cửa ruỳnh một cái.. Thái độ gì đây trời @@..
Ngồi vô cái ghế to tướng nhà em.. Rồi lại nằm.. Rồi lại ngồi.. Nhìn cái đồng hồ đeo tay kim giây đi gần 30 vòng rồi mà em vẫn chưa xong.. Thay quần áo gì tận nửa tiếng..hix, con gái thật có những “đức tính” làm cho người yêu của cô ta bực mà.. Đang nghĩ ngợi, thì em bước xuống.. Cũng chỉ là cái quần jean nhưng không rách với thêm cái áo khoác nữa thôi có gì mà lâu thế không biết.. Em mỉm cười rồi chìa cái áo khoác của nó ra..
_ Anh mặc vô đi, rồi đèo em ra đây chút ha..
_Ừ.. Đi đâu, cũng muộn rồi đấy..
_Kệ, rồi đi ăn trưa luôn mà hihi.
Khoác cái áo nó dắt xe em ra, đi nhiều cũng ngại nhưng nó thì chưa có xe với lại do em yêu cầu nên thui cũng không nghĩ ngợi gì nhiều.. Khóa cổng xong em ngồi lên xe, ôm chặt nó, chỉ đường.. Cũng xa.. Đi lòng vòng chút thì đến.. Một cái công ty.. Quần áo gì đó, có chỗ gửi xe dưới hầm.. Nó thì không biết khung đường này lắm, nên không để ý nhiều.. Chắc em muốn mua quần áo.. Em nắm tay nó kéo lên chuỗi bậc đá rộng lớn, cái nơi cao sang này nó chưa bao giờ đặt chân đến nên ngập ngừng chút, hơi mặc cảm.. Em vẫn kéo mạnh tay nó vào, kiên quyết lắm, có lẽ em biết nó đang nghĩ gì.. Bước Qua cánh cửa kính tự động mở.. Kiểu như đến một khu đại sảnh của khách sạn vậy, có hai con bé lễ tân cúi chào, một số người khách hàng nhìn em và nó.. Cái sắc đẹp của em dường như là tâm điểm sự chú ý, ngay cả chiều cao nữa em cũng hơn nó..@@ sự tổn hại sắc đẹp nghiêm trọng khi mà em đang nắm tay nó dẫn vào cái hộp có cánh của sắt tự mở nốt.. Miệng vẫn cười tươi như không chú ý gì.. Đứng trong cái hộp đó, em nhấn nút 4 đèn màu đỏ ( Sau này mới biết là đi thang máy @@ )..
_ Anh thấy nó cứ sao sao á..- Cảm giác nâng lên lại hạ xuống.. Ghê ghê. Phải chống tay vô em để giữ thăng bằng..
_Hihi.. Chắc lần đầu anh đi hở..
_Ừ..
Tự nhiên nghe tiếng bíp cái, rồi cánh cửa mở ra.. Đi khỏi cái hộp thì thấy toàn cây quần áo la liệt, bên cạnh con bé nào đang giới thiệu về quần áo thì phải.. Chắc là tiếp tân.. Cái mùi quần áo mới, cộng thêm không khí ngột ngạt làm nó khó chịu, em thì như là quen lắm rồi nên cứ nhảy choi choi.. Hết sờ cái áo này rồi quần kia.. Vẻ thích thú lắm..
_Nè..
_ Dạ sao anh..?
_Tính mua quần áo hử?
_Vâng.. Thế chả nhẽ vô ngắm..hihi
_Nhưng đừng mua mấy cái hở hở nha..
_Xí.. Em biết rồi, nhà em toàn đồ hở nên đang tính mua đồ không hở cho người ta khỏi cằn nhằn nè..
_Ủa người nào vậy?
_ Cái đồ ngốc này.. Anh chứ ai, lúc nào cũng nói em.. Như ông già..
_Góp ý mà..
_Thôi ra đi cho em chọn.. Anh cũng lấy vài cái đi..
_Khỏi, anh đủ rồi..
_Đủ gì mà đủ.. Anh lấy đi. Lúc nào cũng lo chuyện tiền bạc..- Em phụng phịu..
_Ừ.. Thì có được như em đâu mà không lo chứ..- Em sững người nhìn nó xong cúi mặt lí nhí..
_Em xin lỗi nha.
_Ừ. Thôi chọn đi, còn về..
_Vâng.. Anh không mua thiệt hả?- Mặt em vẻ buồn buồn
_Ừ anh nhiều rồi.. Mua chi nữa mặc không hết đâu.
_Vâng.
Em đi vào chọn đồ nhưng chẳng nhảy nhót như nãy nữa. Chắc mất hứng.
Cơ mà chả phải. Được lúc em bước ra trên tay là một đống đồ. Tính mua hết cả hay sao trời @@, cả con bé tiếp tân lẫn nó đều trố mắt ngạc nhiên.. Con bé tiếp tân vội chạy lại đỡ giùm em, miệng liến thoắng giới thiệu sản phẩm.. Cười tươi, chắc tưởng vớ được khách sộp.. Em thì cũng hồn nhiên, cười theo như thân quen từ lâu rồi ý, đúng là..hazzj, nó đứng tẩn ngẩn nhìn..
_ Hihi.. Anh chờ em thử, anh xem đẹp không nhá hihi..- Biết gì về thời trang đâu mà xem có đẹp không.. Mà với nó thì em lúc nào chả đẹp sẵn rồi.. Nó gật gật..
_Chị dáng chuẩn thế này mặc gì chả đẹp.. Chả bù cho em..- Ơ con tiếp tân này đọc được suy nghĩ nó hay sao ấy.. Nói trúng phóc những gì nó đang nghĩ luôn nè.. Biết là đang nịnh em nhưng mà sao nó nói chuẩn thế nhỉ.. Đúng là không thể coi thường những đứa bán hàng được =.=.. Em cười cười típ mắt đi vô phòng thay đồ, vài phút sau em ra..
_Hihi được không anh..- Cái áo màu đỏ, bó sát để lộ đường cong chết người của em.. Nhưng mà hở trễ một bên vai, vai bên kia có cái gì lông lông xù hết cả lên.. Không được, nhìn đã ngứa mắt rồi..
_Xấu òm.. Hở kìa..
_Ý em quên mất.. Để em thử cái khác..- Em lại đi vào, thay đồ.. Bên ngoài con lễ tân cứ nhìn nhìn nó bằng con mắt lạ lắm.. Chắc chưa thấy nhà quê lên tỉnh bao giờ hả con kia?..@@
_ Em thấy chị mặc cái áo đó đẹp mà.. Anh lại chê.- Con này bắt chuyện với nó.
_Ừ.. Anh không thích con gái ăn mặc hở hang.
_ Chị ấy là người yêu anh hả?
_Ừ..
_Tâm lí dữ ha.
_Ừ..- Cái cách nói chuyện nhàm chán và bất lịch sự của nó khiến con bé tiếp tân chán, đứng lên ra phía quầy.. Chịu thôi, người nào quen biết thì nó có thể nói chuyện bình thường chứ.. Còn không quen thì có gì để nói đâu.. Căn bản tính nó lầm lì không khoái nói chuyện cho lắm.. Em thay xong đi ra nhìn nó cười tươi..
_Cái này thì sao anh..hihi- Em đang khoác lên mình một bộ váy áo trắng tinh.. Kiểu của cô dâu nhưng không to bành ra như vậy và kín hết vai luôn, thêm đôi cánh nữa thiếu điều ai cũng bảo em là thiên thần chắc luôn… Nhưng mỏng quá, đông mà thế này thì có chỉ chết rét mất thôi..
_ Đẹp.. Nhưng mặc để ốm hả, mỏng lắm đó..
_ Hihi không sao đâu.. Em khoác thêm áo khoác là được mà.. Quyết định lấy cái này nha anh..
_Ừ.. Em thích thì lấy..- Em bỗng ghé vô tai nó..
_Ngốc ơi.. Quan trọng anh thích hay không thôi, em mua để đi với anh mà hihi..
_Ừ.. Vậy xong chưa?
_Chưa.. Lâu em mới đi mà, để mua vài bộ mặc hết đông luôn..- Em có vẻ hào hứng.
_Thế thì thử nhanh nhanh ha.. Anh còn sang quán làm nữa, trưa rồi còn gì.
_Kệ, để em xin chị Huyền cho, đến muộn chút có sao đâu mà..- Mặt em nhăn nhăn, có vẻ không hài lòng lắm.. Ờ thì nó đâu có thời gian rảnh như ai kia để đưa em đi đây đi đó chứ.. Em thấy khó chịu cũng phải thôi, được mỗi tuần có hôm nghỉ mà.. Nó cũng im lặng không nói gì nữa.. Sợ em buồn rồi lại đòi về thì mệt..
_Ừ.. Em chọn thêm đi.
_Vâng hihi..- Như trẻ con.. Dễ vui dễ buồn.. Em, của nó là vậy.. Luôn bí ẩn về mặt tính cách, nó chả biết đâu là tính cách thật của em nữa.. Lúc thế này lúc thế khác.. Chắc phải tìm hiểu thêm thôi.. Còn nhiều điều nó chưa biết về em mà.. Vài lần nữa em thay đồ.. Toàn mấy cái quần áo linh tinh, màu thì như cầu vồng sau mưa.. Chả hiểu mốt ở cái gì nữa..
_ Cái gì cũng chê.. Sao anh khó chiều quá vậy..- Em mặt dỗi nhìn nó.. Cả con tiếp tân cũng nhìn nó.. Chắc rủa thầm thằng không có mắt thẩm mỹ đây mà..
_Xấu thì mới chê.. Đẹp ai chê làm gì?
_Vậy anh chọn đi..!- Em thảy đống đồ vô mặt nó.. Quần áo mới của người ta mà cứ như rẻ lau không bằng.. May mà giờ ăn trưa nên trên đây có mỗi vài vị khách, họ thì cũng không để ý gì nhiều, đỡ ngại.. Nó ngồi xếp đống quần áo em đưa ra phân loại xem.. Tuy không có kinh nghiệm về thời trang. Nhưng hơn chục năm tự giặt quần áo cho gia đình, rồi đi giặt quần áo thuê cho người ta cũng đủ để nó biết các chất vải không nên mặc. Phân ra cho em tránh trước, chất lượng rồi mới đến thẩm mĩ mà.
_Cái này giặt vài lần sẽ bị co nè, loại này giặt phải bằng tay để riêng ra không phai màu đấy, còn loại này giặt xong phơi phải rũ không thì nhàu lắm, nhà có bàn ủi hãy mặc…- Nói cho em biết rồi để loại tốt với loại đểu sang hai bên khác nhau. Em với con tiếp tân nhìn nó không chớp mắt.
_ Sao..sao.. Anh biết hay vậy? Bộ mặc nhiều quần áo quá hả?
_ Anh đoán bừa đấy.
_ Xạo, đoán bừa mà như thế ai chả muốn đoán.. Nói em biết đi mà..- Em nằng nặc, kéo tay áo nó.
_Thì giặt quần áo nhiều nên biết đó.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.