Cửu Vỹ Hồ: Chuyển kiếp hồ ly

Chương 3Thiên Trường là do tứ tiên sáng lập,vốn sau vụ thảm sát hồ tộc… thân là vâng miệng Thiên Đế nhưng cũng bởi chấp niệm quá lớn .Sau khi Tam đệ là Chu Cơ Đán vì cứu tiểu hồ ly ,bị Thiên Đế giáng tội trầm luân bốn chín kiếp …tứ tiên sinh bất phục ,phàm lại hiểu chấp niệm mình cao tạo họa kiếp.Họ bỏ cõi tiên giáng phàm lập Thiên Trường dạy người phàm tu đạo lên tiên . Vì việc họ làm cũng mang lại lơi ích chúng sinh ,hơn Thiên Đế cũng không muốn tứ tiên theo gót Cơ Đán. Nên nghoảnh mặt làm ngơ cho họ tự tung tự tác ..

Trong Ngũ Tiên chỉ có một nữ nhân duy nhất Hạ Tư Linh ,Tư Linh có lòng yêu Cơ Đán ..cả đời tâm nguyện theo chàng ấy .Nhưng Chu Cơ Đán một đã tu tiên tâm đã hướng phật ..lục dục chẳng xem vào mắt .Tam tiên còn lại Đổng Nguyên , Trương Thiệu,Doãn Phàm lại đều thích Hạ Tư Linh ..lòng phàm khó dứt .Tâm bị ẩn tình mê hoặc ..đã tạo ra huyết tẩy tộc hồ ,ngày hôm nay họ vô cùng ân hận .Hạ Tư Linh thân là tiểu muội nhưng tam tiên đã ẩn sẵn tư tình nàng ấy .Vì thế khi khởi sướng Thiên Trường tu đạo chấp danh chưởng môn lại là Hạ Tư Linh.

Hạ Tư Linh muốn ngao du bạt thủy tìm hậu kiếp Chu Cơ Đán .Việc của Thiên Trường ở cả tam tiên,cũng vì thế Thiên Trường hàng năm chỉ tuyển nam nhân tầm tiên học đạo .Ngoài Hạ Tư Linh sẽ không ai trong tam tiên biết cách dậy phàm thể nữ nhi hóa tiên nhập giới được.Lần này Khiết Băng cùng Nhược Băng đến Thiên Trường tu tiên , không biết sớm đã công cốc rồi .Vì họ có qua ải nhập môn thì thể phàm nhi nữ đâu có ai chỉ bảo mà hy vọng tu vi đắc đạo hạ sơn .

Nhược lãotrang chỉ còn đứa con gái duy nhất cũng mong nó tu tiên đắc đạo ,gọi là chút tâm nguyện cuối của tuổi già .Lão cũng đã biết con bé không chóng thì chày cũng phải lòng Khiết Băng , khi nó từ bé đã dám xuống bếp ăn trộm bánh đem cho nàng .Tháng ngày Khiết Băng ở gia trang chăm chỉ làm việc ,quan tâm Tiểu Băng con của lão .Nhưng rất mực cư xử đúng đạo ,từ hôm biết Khiết Băng nhìn thấy con gái mình tắm mà không sinh tà tâm ..đã hết mực yêu quý .Lão bản này cho nàng là thanh niên chính trực tốt bụng , đã có ý chọn làm con rể ..

Việc mất tích của hai tên gia đinh là Định Tam và Nhi Hổ, cũng không gây xao động trong trang như hồi Nhược Đình chết vì yêu hồ .Bởi hai kẻ ấy thường giao du bất hảo còn hay lười nhác ,may cho chúng là Nhược lão bản là người rộng lượng vẫn thu nhận bọn hắn .Việc họ không đàm tiếu khiến Khiết Băng bớt lo về chuyện hai tên này .Nàng toan dở bí kíp ra đọc thì ở đâu Nhược Băng ở đâu xồng xộc chạy vào với y phục nam trang thở hổn hển nói :

– Ca ca người thấy ta giống nam nhân không ? mà ta nghe nói nam nhân họ ..họ ..không có đi tè ngồi xổm như nữ nhi ..Vậy ca ca người đi tè cho ta xem … rồi ta bắc chước theo…

Khiết Băng chun mũi lại vừa thẹn vừa buồn cười ,“..hay cho tiểu a đầu muội muội … muội rảnh quá hết thứ để nghĩ rồi sao ?..muội giả dạng nam trang mà nhũ phong đội lên nhòn nhọn thế kia ..yếm vẫn mặc nữa ..muội thật là ” Nàng không dám cười to sợ muội ấy lại tổn thương lại khóc bèn bảo :

– Tiểu Băng muội muội coi lại muội xem ,cải nam trang gì vẫn mặc yếm thế ..Cải nam trang muội phải sớm tìm ta mà học chứ ,bao năm ta giả..à .á .

Khiết Băng giật mình biết nói hớ nàng vội chữa cháy ngay :

– À ..à ..bao năm chúng ta thân thiết thiết nhau thế ,muội muội lên học hỏi ca ca chứ ..ta sẽ nhiệt tình chỉ muội muội biết !

– Vậy ca ca người bỏ hạ y ra cho Tiểu Băng coi vật nam nhân của người ra sao ? kẻo đi Thiên Trường có ngươi hỏi ta còn biết trả lời.

Nàng quá bất ngờ bởi câu nói của tiểu nha đầu này ,hơn nữa giờ có cởi ra nàng đâu có vật ấy của nam nhân đâu . “…Nhược Băng ơi !..là Nhược Băng muội tính ép chết ta à .. !.” Nàng cố chống chế nói :

– Muội muội là khuê nữ phòng the ,tự dưng coi chỗ đó của ta sao tiện ..

– Đại Băng ca ca người không công bằng ..ta có chỗ nào người không nhìn thấy nữa ..ca ca người cũng chả ôm ấp ta suốt đó sao ..

Nhược Băng đỏ mặt tía tai gân cổ cãi .Khiết Băng ngán ngẩm “..muội muội ơi là muội muội ….tự ôm lấy ta rồi kêu ta ôm là sao ?..ta đến chết vì muội muội rồi Nhược Băng ạ !” Nàng dùng hạ sách cuối cùng vờ tháo dây lưng rồi nói :

– Ta cho muội muội coi cũng được ! nhưng coi xong rồi muội muội phải cho ta động phòng với muội muội luôn bây giờ ..Tiểu Băng muội cởi đi chúng ta sẽ cùng giao hảo vui vẻ hi hi..

Cũng may hạ sách này dọa được Tiểu Băng muội ấy ,khiến nàng ta đỏ mặt xấu hổ bẽn lẽn :

– Ta ..ta ..thích ca ca thật !..nhưng động phòng ta chữa sẵn sàng …hơn nữa ta nghe lén nghe mấy tỷ nói với nhau …sẽ đau lắm …thôi coi như ta không xem nữa là được ý gì ..

Nói xong mấy câu đó muội ta đỏ mặt chạy mất dạng .Khiết Băng thở dài “.. người khác ta có thể dấu ,nhưng với muội ấy có lẽ nên nói ra .nhưng phải nói thế nào đây ?..”

Nàng buồn bã men theo lối nhỏ vào rừng , đi thẫn thờ trong tiếng gió thổi xào xạc ..chân nàng đạp lên lá khô xào xạo .Cảm giác này gợi về cái ký ức bị phong ấn trong những ngày tháng bình yên ở tộc hồ ,nhưng nàng không sao hình dung ra nổi . “..quác ..quác ….” có tiếng chim kêu thảm thiết ..Khiết Băng chạy tới nàng thấy một con hắc điêu nhỏ , nó bị dây leo vướng vào chân ..cách nó bị trúng tên gẫy lìa .Khiết Băng ôm nó vào lòng than thở “.. tội nghiệp cho ngươi ..để ta chữa trị giúp ngưới nhé !..”

Khiết Băng mang con hắc điêu về tự thân băng bó chạy chữa ,tới gần ngày đi Thiên trường ứng tuyển ..Nàng cũng tính mang luôn cả nó theo ,những ngày chạy chữa chăm sóc nó ..tự nhiên có cảm giác thân thiết .Nàng nghĩ nó là con chim không biết gì ,bạ vui buồn gi nàng cũng tâm sự tuốt tuồn tuột cho nó nghe .Từ chuyện cha mẹ mất chuyện nàng giả nữ nhi ..chuyện bị cưỡng bức ..thậm chí nàng kể nó nghe luôn cả những ngày nguyệt kỳ ..hạ thể tự dưng chảy máu mấy ngày không thôi.

Nếu nàng là nữ nhân thì đã được kế mẫu hay các tỷ lớn hơn chỉ dạy cho ,đằng này không hề hỏi dược ai bí ẩn đó .Khiết Băng bức bí kể sạch cho hắc điêu của nàng nghe …mãi hôm qua dọn đồ cho Tiểu Băng chuẩn bị đi Thiên Trường với nàng. Nhặt được cuốn tố nữ kinh của muội ấy .. mới hiểu ra đó là nguyệt san mỗi tháng của thiếu nữ .Nàng đâm xấu hổ cả với con hắc điêu ..mà thậm chí khi trước nàng tắm nàng còn hay lôi nó đi theo .Khiết Băng lẩm bẩm “.. con chim đen nhà ngươi mà là nam nhân ,chắc ta đến ngượng mà chết đi mất ..ta cái gì thì hắc xú điêu ngươi cũng biết cả ..”

Đường xa nàng lo trắc trở bèn mang bí kíp vào rừng luyện thử ,khi mới đọc được mấy trang thì con hắc điêu bậu lên trên đó ngó ngó nghiêng .Nó ngó xong thỉ dùng mỏ mổ rách sách của nàng , nó còn ỉa cả vào đầy trang sách . Mùi xú uế bốc lên nồng nặc… Khiết Băng điên tiết mắng nó :

– Hắc điêu ngươi mổ nát sách của ta ! giơ ta lấy gì luyện ..đi đường xa ai bắt nạt chúng ta thì làm sao ..Họ sẽ cưỡng hiếp ta như mấy tên Đinh Tam ,Nhị Hổ ..còn xú điêu ngu ngốc nhà ngươi …chúng vặt lông nướng uống rượu ..

Con hắc điêu bay đi một lát cặp về cho nàng một quyển sách khác màu đen,và một tờ gấy có vài chữ “. Bí kíp của con chồn chín đuôi người có gì hay đâu mà học ,ta đọc thấy nhảm …ta khinh …ta ỉa vào cái bí kíp sơ học ấy Hắc điêu thủ bút.” Khiết Băng vừa buồn cười vừa ngạc nhiên về nó “..con chim này cũng thật phức tạp nó nhờ ai viết đây nhỉ ,mà bí kíp chàng ấy cho ta nó cũng làm nát rồi ,thôi đành xem sách của nó vậy .. không vạn dặm nguy hiểm ai bảo vệ ta ..và muội muội ”

Nàng mở ra thấy bí phổ ghi “..Huyễn thiên u linh ma cầm..” trong đó chi chít những câu chú phổ .Nàng ngồi xuống lảm nhẩm theo khẩu quyết ..do lĩnh hội cốt tiên của Cơ Đán .Chỉ phút chốc nàng đã biết tụ âm khí tạo ra u linh ma cầm ,nàng gẩy thử cái âm thanh réo rắt ngân lên ..một luồng khói đen bao phủ mờ mịt .Khi âm khí tan đi xung quanh nàng cả một vùng rộng đây cây xanh đã biến mất,chỉ còn lại một bãi đất đen xạm hoang vu.Con Chim bay quanh trên đầu nàng kêu “.quạc… quạc …” đầy phấn khích .

Nàng thấy uy lực ma cầm chỉ đơn âm mà đã hủy diệt khôn cùng ,cũng thấy yên tâm không muốn thử tiếp nữa trở về nhà …Ngày đi đích thân Nhược lão trang cùng toàn bộ gia đinh tiễn chân hai người .Nhược Băng khóc như mưa, còn nàng cũng thấy bùi ngùi …nhưng thân phận giả nam nhi nàng cố tỏ kiên định .Con hắc điêu bay vụt về phía trước mất hút , khiến nàng bực tức mắng nó “.. xú điêu chết tiệt ,thấy nguy hiểm bỏ tỷ muội ta ,ta gặp ta vặt trụi bộ lông đen thối khắm của ngươi cho coi ..” Nhược Băng đang thút thít khóc nghe câu tỷ muội thì ngơ ngác hỏi :

– Ta giả nam trang chưa đạt sao mà có nói tỷ muội vậy Đại Băng ca ca ?

– À không ta nói mấy tỷ muội họ đang cười Tiểu Băng ngươi khóc mặt mũi tèm lem đó ..

Nàng chống chế rồi xua ngựa kéo xe đi ,dọc đường hai tỷ muội nàng đi Thiên trường không một trở ngại khiến nàng thấy làm lạ .Dừng lại khách điếm ăn nghỉ thế nào cũng, đều không ai dám nấy các nàng một cắc .Họ cứ ép các nàng phải lên các lầu thượng hạng để ở, ăn thì sơn hào hải vị ..rồi tiền không dám thu.Chả mấy chốc thẳng đến chân núi Thiên trường ,hai nàng xuống xe ngựa tính lên núi.Chợt từ trên trời một đạo âm khí đen vần vũ hình một con phượng hoàng đen bay xuống .Ngồi trên đó là một nam nhân người đầy âm khí mù mịt cầm quạt đen ..hắn cười ha hả :

– Hai tỷ muội con chồn chín đuôi người định thế mà lên núi sao ? Đến trẻ con cũng nhận ra các người là nhi nữ …ha ha ..Thì làm qua mắt được chúng tiên tu hành,đấy là chưa kể ba cái lão tiên già tinh quái kia …ha ha ..

– Ai có chín đuôi vậy Đại băng ca ca ? mà một tỷ nữa ở đâu thế ?

Khiết Băng không quen biết kẻ này ,nàng chả biết hắn là bạn hay thù thì hắn đã vung quạt một cái âm khí bao phủ hai nàng mờ mịt rồi nói :

– Đây huyễn thiên ảo khí , khí này bao phủ các người đến ba lão tiên cũng không biết các người là nhi nữ nữa .Nhưng tứ tiên còn Hạ Tư Linh thuần âm thể khí ,nàng ấy sẽ cảm nhận được âm khí nữ nhi từ các người .Vậy hãy tránh xa Hạ Tư Linh là yên tâm tọa lạc Thiên Trường rồi …ta cáo từ .


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.